Tiếng anhTiếng việt

Rung động máy

Hầu hết trong chúng ta đều quen thuộc với rung động hay dao động, một vật đang rung động sẽ di chuyển qua lại hay đi tới và đi lui. Chúng ta từng bắt gặp các ví dụ về rung động trong đời sống hàng ngày: một quả lắc đang dao động qua lại, một dây đàn được gẩy đang rung, một chiếc xe tải rung động khi chạy trên địa hình gồ ghề và các hoạt động về địa chất gây ra sự chấn động lớn hay còn gọi là động đất.

 
100 NĂM CỦA CÔNG NGHỆ CÂN BẰNG

Trong hơn 100 năm, công nghệ cân bằng đã được liên quan chặt chẽ với tên Carl Schenck: Năm 1908 công ty Darmstadt-xây dựng máy cân bằng đầu tiên của mình. Điều này không có nghĩa là cân bằng đã không được quan tâm trước đây: Thực tế là ngay cả những cánh quạt của động cơ hơi nước đầu tiên phải chạy suốt, cân bằng một vấn đề phải quan tâm, ngay cả trong những ngày đầu. Và đây. nhiều cột mốc quan trọng đối với lịch sử của cân bằng.

 
Một cách bảo trì động cơ hiện đại

Tôi có đọc bài của nick “conhoc” trên diễn đàn webdien.com viết về kinh nghiệm kiểm tra bạc đạn động cơ điện, bằng cách dùng mũi tuốc-nơ-vít tì vào ổ đỡ và tì tai vào cán để lắng nghe tiếng ồn. Tôi cũng có lần thấy mấy anh em thợ sửa chữa ô-tô có một dụng cụ chuyên nghiệp hơn một chút đó là cái tai nghe y hệt như của bác sĩ nghe nhịp tim, nhưng thay vì là cái chụp kim loại có màng nhựa ép vào ngực bệnh nhân thì đó là cái que cứng bằng kim loại (Probe) để dễ dàng tì lên thành máy và lắng nghe tiếng ồn.
Hôm nay tôi muốn giới thiệu đến các bạn một giải pháp tốt hơn rất nhiều và trực quan hơn để kiểm tra tình trạng cơ học của máy: đó là sử dụng máy phân tích phổ cơ học với cảm biến đo độ rung dùng phần tử thạch anh (Cảm biến áp điện, chuyên dùng đo lực động). 
http://sphotos-a.xx.fbcdn.net/hphotos-ash4/1172_109735389202175_808746717_n.jpg

 
Một biện pháp cải tạo đặc tính của bạc đạn (Vòng bi) dùng trong động cơ vạn năng

Một biện pháp cải tạo đặc tính của bạc đạn (Vòng bi) dùng trong động cơ vạn năng (ĐCVN)

 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2

Tư vấn trực tuyến

Tel: 028. 3.7540 670
Fax: 028. 3.7540 670
Hotline: 0903 314 326

 

Dịch vụ

Joomla Slide Menu by DART Creations

Video

You need Flash player 6+ and JavaScript enabled to view this video.

Playlist: 0 | 1 | 2

THỐNG KÊ WEBSITE

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay88
mod_vvisit_counterHôm qua87
mod_vvisit_counterTrong tuần333
mod_vvisit_counterTuần trước561
mod_vvisit_counterTrong tháng1669
mod_vvisit_counterTháng trước2219
mod_vvisit_counterTất cả274083