cân bằng động bách khoa

Trung tâm cân bằng động bách khoa

cân bằng động

cân bằng động chính xác

cân bằng động tại xưởng
cân bằng động tại nhà máy
Video
Tin tức nổi bật
Ngày 27/05/2019

  -  Cân bằng tĩnh là...

Ngày 27/05/2019

Ngày 14/5, tại Hà Nội, Ủy ban...

Ngày 27/05/2019

Lĩnh vực cơ khí chế tạo chiếm tỷ...

PHÂN TÍCH DAO ĐỘNG

Trung tâm Cân Bằng Động Bách Khoa cung cấp loại hình dịch vụ Giám sát & phân tích dao động (Vibration Monitoring & Analysis) nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng trong việc chẩn đoán và bảo trì định kỳ máy móc.

Thông thường, các chi tiết quay trong máy móc chỉ chạy êm trong một thời kỳ nhất định. Lượng mất cân bằng trên chi tiết quay sẽ tự phát sinh ra và ngày càng lớn lên trong quá trình hoạt động do mài mòn, nhất là đối với các cánh quạt gió, turbin, gây rung động tác động phá vỡ cấu trúc bên trong các ổ bi, máy móc, giảm hiệu suất hoạt động của máy... Một số hệ thống máy móc đắt tiền tại các nhà máy yêu cầu phải được bảo trì định kỳ hằng tháng, hoặc hàng năm về tình trạng rung động của máy để có thể phát hiện và loại bỏ những rung động này từ khi mới bắt đầu xuất hiện rất nhỏ, nhằm:

              -  Giảm chi phí bảo trì, sửa chữa

             -  Giảm tối đa hao tổn do thời gian chết máy

            -  Cải thiện hiệu suất hoạt động máy móc

            -  Kéo dài tuổi thọ máy

            -  Góp phần đảm bảo vấn đề an toàn sản xuất trong nhà máy.

Với cách thức thu thập và giám sát tín hiệu dao động định kỳ tại hệ thống máy móc của khách hàng, giải pháp của chúng tôi sẽ phân tích, chẩn đoán tìm ra những lỗi rung động từ khi còn nhỏ và đưa ra các báo cáo kỹ thuật khuyến nghị xử lý.Các chuyên viên kỹ thuật của Trung tâm Cân bằng động Bách Khoa từ trường ĐHBK TPHCM, với giải pháp Machinery Vibration Monitoring & Analysis sẵn sàng giúp đỡ cho việc bảo trì định kỳ hệ thống máy móc của khách hàng đạt chất luợng cao. Đây là một giải pháp bao gồm các thiết bị phần cứng đo lường, phần mềm thu thập tín hiệu dao động và các thuật toán, mô hình tính toán học thuật chuyên sâu về dao động và trí tuệ nhân tạo.

        Hãy liên hệ ngay hôm nay với chúng tôi qua số điện thoại 08. 3.7540 670 để các chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi giúp đỡ quý khách tìm ra một giải pháp bảo trì rung động cho hệ thống máy móc của quý khách đuợc tối ưu.

Và quý khách có thể thấy rõ hơn với phương châm làm việc của chúng tôi: UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – NHANH CHÓNG - GIÁ CẢ HỢP LÝTrung tâm Cân Bằng Động Bách Khoa mong muốn đem đến cho quý khách những sản phẩm hoàn hảo nhất!

   Với mục đích đánh giá tình trạng của máy trước hết ta phải định  rõ vị trí máy của bạn thuộc vào cấp nào (Theo gợi ý ở các hàng bên dưới) kết quả đo được sẽ được tra theo cột bên cạnh phải rồi dóng sang trái theo hàng ngang. Giao của kết quả đo độ rung và nhóm máy chính là cấp độ rung của máy. 

                                                 

Tiếp tục đánh giá như dưới đây:

1. Cấp A: tiếp tục đo kiểm định kỳ

2. Cấp B-C: tầm soát các nguyên nhân gây ra sự gia tăng của rung động. Quan sát máy chặt chẽ hơn, nên lập kế hoạch dừng máy để kiểm tra.

3. Cấp D: có biện pháp xử lý ngay lập tức: khoanh vùng nguyên nhân, tắt máy và sửa chữa hư hỏng.

Ví dụ:   Máy bạn thuộc nhóm 2, loại nền cứng, từ 15Kw - 300Kw, chiều cao tâm trục từ 160 - 315mm:

-  Nếu khi đo độ rung, kết quả thu được dưới 0.71mm/s thì không cần quan tâm.

-  Nếu kết quả đo được là 1.4mm/s thì thuộc vào cấp B, phải kiểm tra nguyên nhân gây rung.

-  Nếu kết quả thu được 4.5mm/s  thì thuộc vào cấp D, nên dừng máy ngay lập tức.

  • Chào bạn!

  • Bạn cần Shop tự vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không bạn ha?

Go Top